3 yếu tố tạo nên content chất lượng cho fanpage Facebook

Một bài viết hay không nhất thiết phải được tạo ra từ một ngòi bút chuyên nghiệp, mỗi chúng ta đều hoàn toàn có thể tạo ra một bài content chất lượng nếu đảm bảo tính mạch lạc, chặt chẽ và để lại ấn tượng xuyên suốt với đối tượng mình đang muốn khắc họa. Đồng thời, người viết cần tránh việc tạo ra sự đơn điệu hay nhàm chán với nội dung câu chữ không rõ ràng.

Đối với những người mới bắt đầu “dấn thân” vào lĩnh vực content, việc viết đúng sẽ cần được ưu tiên hơn là viết hay. Do đó, người viết cần tìm hiểu những công thức, nguyên tắc viết bài phù hợp với từng kênh để tập làm quen trước khi muốn “chơi đùa” với câu chữ.

3 yếu tố tạo nên content chất lượng cho fanpage Facebook

Content trên social media cũng có những yếu tố cần được quan tâm để tạo nên giá trị cho khách hàng. Tùy mỗi kênh sẽ có những yêu cầu riêng để thu hút và đáp ứng được nguyện vọng của người đọc. Bạn không thể luôn áp dụng một content dài như bài viết blog vào cho caption Facebook, hay content của bạn không thể gói gọn chỉ trong các bài viết mà phải đa dạng nhiều loại khác nhau như minigame, video, ảnh,…

Vậy đâu là những yếu tố tiên quyết góp phần tạo nên sự thành công trong việc xây dựng content cho fanpage Facebook của bạn?

  1. Ngôi xưng

Ngôi xưng trong từng caption viết bài sẽ góp phần định hình nên câu chuyện riêng và phù hợp với lĩnh vực phát triển của từng trang. Việc chọn ngôi xưng cần dựa trên lĩnh vực phát triển và đối tượng khách hàng mà trang tiếp cận. Chẳng hạn như, fanpage “Bà dì Nulo” là một kênh thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ với các bài viết đánh trúng vào các vấn đề được Gen Z quan tâm như việc làm, tình yêu và tất tần tật những lời khuyên trong nhiều lĩnh vực khác mà Gen Z đau đầu. Vì là một trang mang tính chất chia sẻ và đưa ra lời khuyên, nên những bài viết luôn được xưng hô với ngôi Dì – Các cháu vô cùng thân mật và gần gũi. Ngoài ra, những trang thông tin về bóng đá sẽ có xu hướng gọi “anh em” trong khi các trang làm đẹp lại lựa chọn những tên gọi dễ thương hơn như “các tình yêu”, “chị em”… Việc chọn ngôi xưng cần được giữ cố định và xuyên suốt trong các bài viết để cố định phong cách riêng của admin và lĩnh vực theo đuổi, cần hạn chế việc thay đổi ngôi xưng không rõ ràng sẽ dễ làm content của page bị nhiễu và ngắt đoạn câu chuyện đang được xây dựng.

  1. Tần suất lên bài

Một trang Facebook có tần suất lên bài một tháng một lần hay một tuần một lần sẽ không tạo nên được giá trị cho khách hàng và cả người quản lý trang. Với tính chất là công cụ duy trì mối liên hệ giữa khách hàng và thương hiệu, fanpage cần có một kể hoạch lên bài chỉn chu với mật độ thường xuyên. Điều này sẽ tạo cho khán giả thói quen nhìn thấy bài viết của nhãn hàng mỗi ngày và cung cấp cho họ những thông tin có ích cho công việc và cuộc sống. Tần suất lên bài đều đặn cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự uy tín cho thương hiệu và tăng độ tin tưởng mà khách hàng dành cho bạn.

  1. Đa dạng hóa content fanpage

Bên cạnh việc cung cấp thông tin, bạn hoàn toàn có thể mang đến cho trang fanpage của mình nhiều màu sắc đa dạng hơn với nhiều loại content như minigames, post bình chọn, hay khuyến khích khách hàng để lại bình luận tại bài viết của bạn. Thế nhưng, bạn cần có sự sắp xếp hợp lý những loại content này để không bị trùng lặp, tạo nên sự nhàm chán và phiền toái cho khán giả.

Với sự bùng nổ của Facebook trong cuộc sống và công việc như hiện nay, sẽ không ngoa nếu nói fanpage Facebook được đầu tư không hề kém cạnh website riêng của doanh nghiệp. Sự hỗ trợ của các agency trong việc lên kế hoạch, viết content sẽ góp phần tạo nên dấu ấn riêng cho fanpage. EloQ Communications đã và đang được nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp tin tưởng trao trọng trách xây dựng những fanpage có content chất lượng và ấn tượng.

Written by